Vân Hồ hưởng ứng ngày Môi trường thế giới - Ta đi trồng cây

Nhân kỉ niệm 50 năm Ngày Môi trường thế giới (5/6), Hạt Kiểm lâm huyện phối hợp với Phòng Tài nguyên và môi trường, Trung tâm Con người và thiên nhiên (Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam) và UBND xã Vân Hồ tổ chức Ngày Môi trường - Ta đi trồng cây tại bản Hua Tạt, xã Vân Hồ.

Theo đó, các đại biểu tham gia sự kiện cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn xã Vân Hồ đã trồng 1.000 cây móc, dâu da xoa, trám, dổi, 300 hom đa và 4.500 bom hạt dẻ, quế nhớt,…tại khu vực rừng cộng đồng bản Hua Tạt, xã Vân Hồ nhằm phục hồi diện tích rừng, phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, từ đó duy trì và nâng cao độ che phủ rừng.Được biết hiện nay, huyện Vân Hồ có khoảng trên  67.000ha rừng tự nhiên, với nhiều loại động, thực vật quý hiếm, trong đó có 13 cá thể vượn đen má trắng đang có nguy cơ mất khu vực sinh sống và nguồn thức ăn do các hoạt động xâm lấn đất rừng làm nương rẫy và khai thác gỗ, củi, cần được bảo tồn.

Việc tổ chức các hoạt động trồng cây, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời, hạn chế khai thác tài nguyên thiên nhiên, giảm tác động tiêu cực đến môi trường trong sản xuất, sinh hoạt.

T/h: Sa Vy