Trao tặng học bổng “Nâng bước em đến trường”

Ngày 22/8, Đoàn công tác của Tạp chí Cộng sản đã đến thăm và trao học bổng “Nâng bước em đến trường” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn xã Tân Xuân huyện Vân Hồ và xã Chiềng Sơn huyện Mộc Châu. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Đinh Thị Bích Thảo, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng BTG tỉnh ủy; Đại tá Vũ Đức Tú, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh; đồng chí Lường Thị Hiền, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Vân Hồ; lãnh đạo đồn Biên phòng Chiềng Sơn; Thường trực Đảng ủy 2 xã Tân Xuân huyện Vân Hồ và Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu cùng đại diện các hộ gia đình.

Theo đó, Tạp chí Cộng sản đã trao tặng 3 xuất học bổng “Nâng bước em đến trường” cho 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập trên địa bàn xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ và 10 suất quà cho 10 gia đình người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu, mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Tạp chí Cộng sản đến hộ nghèo, gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, lãnh đạo huyện Vân Hồ mong muốn thời gian tới Tạp chí Cộng sản sẽ tiếp tục dành nhiều chương trình ý nghĩa hướng về cơ sở, đặc biệt tại địa phương còn nhiều khó khăn như Vân Hồ để chung tay cùng cấp ủy, chính quyền huyện làm tốt công tác khuyến học khuyến tài, đền ơn đáp nghĩa. Cũng tại chương trình, đại diện Tạp chí Cộng sản và Đồn Biên phòng Chiềng Sơn đã thông tin nhanh kết quả hoạt động của 2 đơn vị thời gian qua, đặc biệt trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANQP, đường biên mốc giới; công tác dân vận ở cơ sở; đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin trong thời gian tới.

Cũng trong chuyến công tác tại huyện Vân Hồ, Đoàn công tác của Tạp chí Cộng sản đã đi thăm mô hình xóa nhà tạm cho hộ nghèo tại xã Tô Múa thuộc Đề án hỗ trợ hộ nghèo, khó khăn về nhà ở tại huyện Vân Hồ do Bộ Công an phối hợp với 2 tỉnh Sơn La, Hưng Yên triển khai năm 2020.

T/h: Thanh Tùng