Tháng 9, toàn huyện có trên 86.600 lượt người bệnh được khám và điều trị

Trong tháng 9, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện đã làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, tiếp tục phối hợp triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các loại cúm A, cúm B.

Theo đó, các cơ sở y tế đã khám chữa bệnh cho 86.637 lượt bệnh nhân, trong đó điều trị nội trú cho 13.598 lượt người bệnh. Công tác dân số - Kế hoạch hóa gia đình tiếp tục được quan tâm, trọng tâm là tuyên truyền về tác hại của tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa,...từng bước cải thiện và nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn. Công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 được tăng cường đảm bảo an toàn, đúng tiến độ; luỹ kế đến nay đã thực hiện tiêm chủng được 168.052 mũi tiêm, trong đó  133.647 mũi tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên, tỷ lệ mũi 4 đạt 92,6%; 16.627 mũi tiêm cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi, 17.778 mũi tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trong đó mũi 1 đạt tỷ lệ bao phủ 98,1%, mũi 2 đạt 83,3%.

Thời gian tới, ngành y tế huyện tiếp tục triển khai có hiệu quả các chương trình chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; tăng cường tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác y tế, Dân số - KHHGĐ, thực hiện nghiêm các chế độ bảo hiểm, khám chữa bệnh cho NCT, người có công, hộ nghèo và trẻ em theo đúng quy định; tạo điều kiện để nhân dân được tiếp cận các dịch vụ y tế hiện đại một cách thuận tiện, ngay từ tuyến cơ sở.

T/h: Kiều Anh