KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC QUỐC PHÒNG - AN NINH ĐỐI TƯỢNG 4, KHOÁ I NĂM 2016

Tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ được nghiên cứu 7 chuyên đề gồm: Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh; Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hoá, tư tưởng và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về dân tộc, tôn giáo, gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; phòng chống “diễn biến hoà bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia. Quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; nội dung cơ bản của Luật quốc phòng, Luật an ninh quốc gia, Luật nghĩa vụ quân sự, Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh, Luật dân quân tự vệ, Luật biên giới quốc gia, Luật biển Việt Nam, Pháp lệnh dự bị động viên.

Thông qua lớp bồi dưỡng, nhằm giúp các học viên nắm được chủ chương, đường lối của Đảng, chính sách phát luật của Nhà nước về giáo dục quốc phòng an ninh, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. Dự kiến lớp bồi dưỡng sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 15/8 đến ngày 18/8/2016.

T/h: Mùi Huệ