Công an huyện tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh biên giới trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững, ổn định; những vấn đề phức tạp về tội phạm, trật tự xã hội đều được phát hiện và xử lý kịp thời, có hiệu quả, nhất là trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy. Trong 6 tháng đầu năm, Công an huyện và các lực lượng chức năng đã phát hiện điều tra 154 vụ, trong đó có 49 vụ, 75 đối tượng liên quan đến ma tuý. Vật chứng thu giữ trên 39.669 gam Hêrôin; 2.343 viên ma túy tổng hợp cùng một số vật chứng liên quan khác. Cũng trong 6 tháng qua, Công an huyện Vân Hồ phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, Công an tỉnh, Công an huyện Mộc Châu và các đơn vị địa phương khác bắt giữ được 10 vụ với 12 đối tượng liên quan đến ma tuý, thu giữ trên 7.389 gam hêrroin, 30.325 viên ma tuý tổng hợp và một số vật chứng khác. Trong 6 tháng, đã điều tra làm rõ 148/154 vụ đạt tỷ lệ 96%. Các vụ vi phạm trật tự an toàn giao thông có chiều hướng gia tăng, tai nạn giao thông xảy ra 6 vụ làm 4 người chết, 8 người bị thương, tăng 3 vụ so với cùng kỳ năm trước. Thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc, Công an huyện đã tham mưu cho Ban chỉ đạo củng cố hệ thống chính trị cơ sở huyện, sơ kết 1 năm chuyển hoá đại bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT tại địa bàn xã Chiềng Xuân và mở cuộc chuyển hoá địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT tại xã Vân Hồ, Chiềng Yên. Phân công lực lượng tham gia chuyển hoá địa bàn xã Lóng Luông và vùng phụ cận theo Phương án 279 của Công an tỉnh. Công tác chính trị tư tưởng được thường xuyên đẩy mạnh, kỷ luật, kỷ cương được tăng cường, phong trào thi đua có nhiều chuyển biến tích cực.

Phát biểu tại hội nghị, đại diện Công an tỉnh, Thường trực huyện uỷ đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác của các đội nghiệp vụ và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ trong thời gian qua đã góp phần quan trọng vào công tác đảm bảo ANTT của địa phương. Đồng thời chỉ đạo Công an huyện cần tiếp tục chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, nhất là tình hình an ninh xã hội, giải quyết tốt tin báo tố giác tội phạm, tăng cường công tác tuyên truyền luật giao thông, công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ nhằm kiềm chế tai nạn giao thông. Tổ chức tấn công trấn áp các loại tội phạm hình sự, ma tuý, thực hiện kế hoạch truy bắt đối tượng truy nã. Tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác, hữu nghị đặc biệt với huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào. Duy trì chặt chẽ chế độ giao ban với các bản, xã và huyện giáp gianh nhằm tăng cường công tác phối hợp đảm bảo ANTT, giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới Quốc gia.

T/h: Nguyễn Hải