Hội nghị giao ban giữa Đảng ủy Công an huyện với Đảng ủy các xã 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017

Sáu tháng đầu năm 2017,  Đảng ủy Công an huyện đã phối hợp với Đảng ủy các lãnh đạo thực hiện tốt công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; phát hiện 189 vụ, 189 đối tượng và 3 tổ chức vi phạm, trong đó có 3 đối tượng truy nã, đã khởi tố 52 vụ bằng 66 đối tượng. Thực hiện 111 lượt tuần tra kiểm soát giao thông, phát hiện 291 trường hợp vi phạm, tạm giữ 2 xe ô tô, 131 xe mô tô, xử phạt 227 trường hợp, thu nộp ngân sách Nhà nước số tiền 148 triệu đồng. Phối hợp chỉ đạo các lực lượng chức năng thực hiện tốt công tác vận động thu hồi 141 khẩu súng, 5 bộ kích điện và 2 nòng súng kíp; phối hợp với  Công an cơ sở và các ngành thành viên Ban chỉ đạo 2968 huyện lập hồ sơ đưa vào Trung tâm chữa trị cai nghiện 48 trường hợp tái nghiện. Công tác trao đổi thông tin triển khai đồng bộ các mặt công tác được duy trì thường xuyên; chủ động nắm tình hình, quản lý chặt chẽ các đối tượng có trong hồ sơ. Thực hiện tốt công tác tham mưu cho Ban Thường vụ huyện ủy mở cuộc vận động toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật tại xã Vân Hồ. Phối hợp với Tổ công tác Phương án 279, Công an tỉnh giải quyết địa bàn trọng điểm, phức tạp về ma túy tại xã Lóng Luông và vùng phụ cận góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trong 6 tháng cuối năm 2017, Đảng ủy Công an huyện Vân Hồ tiếp tục đưa công tác phối hợp đi vào nề nếp ổn định; chỉ đạo và giúp đỡ các lực lượng nắm chắc tình hình liên quan đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; phát huy vai trò, hiệu quả hoạt động của “Nhóm liên gia tự quản” và xây dựng các địa bàn sạch về ma túy; tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa II về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong lực lượng công an xã; tham mưu và lãnh đạo thực hiện có hiệu quả công tác đối ngoại, hợp tác toàn diện với các đơn vị đồng cấp thuộc huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm liên quan đến ma túy.

T/h: Nguyễn Vân