Hội nghị Giao ban thực hiện Quy chế phối hợp giữa 3 Đảng ủy Quân sự - Công an huyện - Đồn Biên phòng Tân Xuân

Theo đó, trong quý IV năm 2017, 3 lực lượng tiếp tục duy trì thực hiện tốt việc trao đổi thông tin, nắm chắc tình hình hoạt động trên địa bàn, đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự tại các điểm tranh chấp đất đai; tổ chức 3 cuộc giao ban với huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào; tiếp tục đẩy mạnh các cuộc vận động, phong trào như “Toàn dân tham gia phòng chống tội phạm vi phạm pháp luật”; tổ chức 22 buổi tuyên truyền thu hút trên 850 lượt người nghe về đường lối, chủ chương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, cảnh giác trước những âm mưu, luận điệu sai trái của những thế lực thù địch. Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm được đẩy mạnh, trong quý, đã phát hiện bắt giữ 15 vụ 22 đối tượng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ gồm 156,42 gam hêrôin, 425 viên ma túy tổng hợp cùng nhiều vật chứng liên quan; vận động nhân dân giao nộp 240 khẩu súng tự chế…tiếp nhận tin báo, phát hiện, điều tra xác minh 59 vụ với 68 đối tượng; đã khởi tố 16 vụ với 20 đối tượng, báo cáo Công an tỉnh giải quyết 1 vụ.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lường Văn Huân đã ghi nhận và chúc mừng những kết quả đã đạt được của 3 lực lượng trong năm 2017. Đồng chí cũng đề nghị 3 lực lượng Quân sự - Công an - Đồn Biên Phòng tiếp tục triển khai sâu rộng và có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, tỉnh, huyện trong lĩnh vực quốc phòng - an ninh, bảo vệ chủ quyền và an ninh biên giới, những bộ luật mới được bàn hành và có hiệu lực…; tăng cường công tác đấu tranh với các loại tội phạm nhất là tội phạm về ma túy và buôn lậu qua biên giới Việt Lào. Chủ động xây dựng, triển khai thực hiện tốt các phương án, kế hoạch nhằm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh trật tự vùng biên; Góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đảm bảo cho nhân dân vui xuân đón tết an toàn, vui vẻ.

T/h: Thanh Tùng