TAND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác HTND năm 2017

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động của đoàn Hội thẩm trong năm 2017. Theo đó, đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện Vân Hồ nhiệm kỳ 2016 – 2021 gồm 19 đồng chí, năm 2017 100% Hội thẩm nhân dân đã tham gia xét xử, nhiều vị Hội thẩm tham gia xét xử từ 20 đến 30 vụ án. Nhìn chung các vị Hội thẩm đều thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, thực hiện tốt quy chế tổ chức và hoạt động của Hội thẩm nhân dân. Quá trình giải quyết vụ án, HTND là thành phần của Hội đồng xét xử đã đưa ra các phán quyết đúng người, đúng tội, không bỏ lọt tội phạm, đúng luật định, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, báo cáo cũng nêu ra những khuyết điểm còn tồn tại trong hoạt động của công tác HTND để hội nghị cùng thảo luận nhằm tìm ra giải pháp, phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm công tác HTND năm 2018 đạt được kết quả và nâng cao chất lượng hơn.

Cũng tại hội nghị, các đồng chí Chủ tịch  UBMT TQ Việt Nam, Phó chủ tịch  HĐND huyện đã  ghi nhận và biểu dương những thành tích, kết quả đạt được trong công tác HTND năm 2017 của đoàn Hội thẩm. Đồng thời thể đề nghị trong công tác năm 2018, đội ngũ HTND thường xuyên bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy chế của hệ thống tòa án và cập nhật các văn bản luật nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng xét hỏi, tranh tụng tại phiên tòa; phối hợp chặt chẽ với tòa án, không ngừng học tập, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức phẩm chất, góp phần bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

T/h: Minh Huệ