KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ CÔNG AN XÃ NĂM 2018

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ được nghiên cứu, tìm hiểu các nội dung trong Nghị định số 56 ngày 29/6/2016 của Chính phủ sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 111 ngày 30/9/2013 về quy định chế độ áp dụng biện pháp xử lý hành chính giáo dục tại xã, phường, thị trấn; Nghị định số 221 ngày 30/12/2013 và Nghị định 136 ngày 9/9/2016 của Chính phủ quy định chế độ áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; hướng dẫn điều lệnh Công an Nhân dân, công tác phân loại, giải quyết các vụ vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn xã; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, sử dụng biểu mẫu, giải đáp khó khăn, vướng mắc.

Thông qua lớp bồi dưỡng, sẽ giúp các học viên được nâng cao nhận thức về luật, nghiệp vụ và hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ lập hồ sơ giáo dục tại xã, đề nghị đưa người cai nghiện vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; Thực hiện đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật về phòng chống tội phạm ma túy, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Theo kế hoạch lớp bồi dưỡng sẽ kết thúc vào ngày 18/5.

Thực hiện: Nguyễn Vân