Tọa đàm kỷ niệm 60 năm ngày “Truyền thống Bộ đội Biên phòng và 30 năm ngày “Biên phòng toàn dân”

Tại buổi tọa đàm, cán bộ, chiến sỹ Đồn BP Tân Xuân đã cùng nhau ôn lại truyền thống 60 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của lực lượng Biên phòng cũng như những thành tích mà cán bộ, chiến sỹ toàn đơn vị đã đạt được trong công tác bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, giúp nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Theo đó, năm 2018, Đồn đã tổ chức 49 buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn, thu hút hơn 4.000 lượt cán bộ và nhân dân khu vực biên giới tham gia; hỗ trợ tiền và đồ dùng học tập cho 6 em học sinh; tặng 160 kg gạo từ “Hũ gạo tình thương” của đơn vị cho 10 gia đình hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn... Bên cạnh đó, Đồn BP Tân Xuân còn làm tốt công tác kiểm soát người, phương tiện, hàng hóa ra vào khu vực biên giới; tham gia kiểm soát, phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, đã phát hiện, xử lý 14 vụ, bắt giữ 12 đối tượng, thu giữ tang vật gồm 14 bánh hê-rô-in, 36.231 viên ma túy tổng hợp, 77,27 gram hê-rô-in cùng nhiều vật chứng liên quan.

Ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích của các cán bộ, chiến sỹ Đồn BP Tân Xuân đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng đề nghị cán bộ, chiến sỹ Đồn BP Tân Xuân không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng; đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Phối hợp chặt chẽ với Đại đội Biên phòng 214, Công an huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào và các lực lượng chức năng thường xuyên trao đổi thông tin, nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn làm thất bại mọi hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch góp phần xây dựng biên giới hoà bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Đồn BP Tân Xuân đã trao kỷ niệm chương “Vì chủ quyền, an ninh biên giới Tổ Quốc” cho 4 đồng chí đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới Quốc gia và xây dựng lực lượng Bộ đội Biên phòng.

T/h: Nguyễn Vân