Liên hoan các nhóm liên gia tự quản về an ninh trật tự giỏi xã Vân Hồ lần thứ nhất năm 2019

Theo đó, các đội đã tham gia 3 phần thi, gồm tự giới thiệu, thi kiến thức và thi năng khiếu. Bằng hình thức sân khấu hóa, các đội đã khái quát về đặc điểm, tình hình, một số kết quả nổi bật trong việc xây dựng, duy trì hoạt động của nhóm liên gia tự quản và giới thiệu các thành viên trong đội vừa ngắn gọn, xúc tích và không kém phần hài hước, tạo không khí vui vẻ cho Liên hoan. Ở phần thi kiến thức, các đội đã bốc thăm trả lời câu hỏi liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của nhóm liên gia tự quản trong công tác giữ gìn an ninh trật tự; quản lý người nghiện sau cai; quản lý người lầm lỡ tái hòa nhập cộng đồng; công tác xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở; chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, công tác tuyên truyền, dân vận, hòa giải ở cơ sở. Một trong những phần thi được trông đợi nhất tại Liên hoan chính là phần thi năng khiếu, bằng các tiểu phẩm hoặc các tiết mục văn nghệ với chủ đề phòng chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, gây rối trật tự công cộng… các đội đã mang đến Liên hoan những thông điệp ý nghĩa, cách làm hay trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở. Đây cũng là dịp để các nhóm giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động và phát huy hiệu quả của mô hình nhóm liên gia tự quản về ANTT tại cơ sở. Liên hoan đã thu hút đông đảo nhân dân trên địa bàn đến xem và cổ vũ.

Các đội thực  hiện nội dung thi tiểu phẩm

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các đội.

T/h: Kiều Anh