Tình hình ANTT trên địa bàn huyện quý I

Theo đó, Công an huyện đã phát hiện và tiếp nhận 58 vụ việc, điều tra, khám phá 52 vụ, 68 đối tượng; giải quyết khởi tố 28 vụ, 33 bị can, xử phạt hành chính 3 vụ, 7 đối tượng. Trong đó, có 28 vụ, 38 đối tượng liên quan đến ma túy, tang vật thu giữ hơn 332g heroin, 873 viên ma túy tổng hợp và 10 xe mô tô. Phối hợp với phòng nghiệp vụ PC04, Đội CSGT số 1 Phòng PC08 Công an tỉnh phát hiện bắt giữ 1 vụ, 1 đối tượng, thu giữ trên 36g heroin và 1 xe máy; bắt 1 đối tượng theo truy tìm của Công an quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng. Tổ chức thành công buổi huấn luyện bắn đạn thật cho 159 cán bộ chiến sĩ trong toàn đơn vị.

Đặc biệt, trong quý 1, Công an huyện đã phối hợp với các ban, ngành có liên quan thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, phát miễn phí 5.500 khẩu trang y tế cho người dân khi đến làm việc, giao dịch tại đơn vị; tiến hành phun 300lít hóa chất khử khuẩn xung quanh trụ sở và các phòng ban; cung cấp 100 bánh xà phòng rửa tay cho các đơn vị nghiệp vụ, nhất là các Đội trực tiếp làm việc với nhân dân như: Đội Cảnh sát giao thông, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội;…Cùng với đó, đơn vị cũng thực hiện tốt việc quản lý, theo dõi, cách ly 486 trường hợp đi từ các địa phương khác trở về; Chỉ đạo công an xã Tân Xuân phối hợp với Đồn Biên phòng 473 thực hiện nhiệm vụ tại 3 chốt của xã nhằm theo dõi, ngăn chặn người qua biên giới Việt - Lào; phân công lực lượng thực hiện nhiệm vụ 24/24h tại Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại Km161+800 Quốc lộ 6 thuộc bản Pa Kha, xã Lóng Luông.

T/h: Sa Vy (Tin TH)