Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện Vân Hồ nhiệm kỳ 2020 -2025 thành công tốt đẹp

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Quân sự huyện đã chủ động tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc. Phát huy ý chí tự lực, tự cường, chủ động, sáng tạo, nắm vững nhiệm vụ chính trị trọng tâm, triển khai toàn diện các mặt công tác, thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu, nhất là các khâu đột phá mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện lần thứ nhất đã đề ra. Công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng được quan tâm hằng năm, góp phần hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo chất lượng. Trong nhiệm kỳ, đã có 502 công dân lên đường nhập ngũ; cử 200 cán bộ thuộc diện đối tượng 2, 3 đi bồi dưỡng kiến thức quốc phòng tại các trường trong Quân đội, đạt 100%; mở 46 lớp đối tượng 4 với 3.321 học viên; 03 lớp đối tượng già làng, người có uy tín trong cộng đồng dân cư với 180 người tham gia; bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho hơn 4.974 học sinh. Tham mưu chỉ đạo thành công cuộc diễn tập KVPT huyện; diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã; diễn tập Ứng phó cháy rừng, Ứng phó bão lũ - tìm kiếm, cứu nạn đạt 100% kế hoạch, …góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong xây dựng và hoạt động của KVPT huyện; trình độ tổ chức, chỉ huy hiệp đồng và khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT huyện. Công tác đối ngoại và thực hiện giao ban ký kết biên bản ghi nhớ với Ban CHQS huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào bảo đảm đúng nguyên tắc. Công tác xây dựng Đảng thường xuyên được quan tâm, chú trọng gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng ủy Quân sự huyện xác định 03 khâu đột phá là“Đổi mới nâng cao chất lượng huấn luyện; đẩy mạnh xây dựng chính quy, chấp hành pháp luật, kỷ luật; nâng cao năng lực công tác tham mưu, trách nhiệm nêu gương của đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ chủ trì”.

Với tinh thần “Dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm” Đại hội đã bầu 5 đồng chí tham gia BCH Đảng bộ Quân sự huyện và chức danh Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự khóa II. Đồng chí Bí thư huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện được chỉ định tham gia BCH Đảng ủy Quân sự huyện, chỉ định đồng chí Nguyễn Đức Toàn - Bí thư huyện ủy là Bí thư Đảng ủy BCH Quân sự huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội cũng đã bầu 9 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội Đảng bộ huyện lần thứ II dự kiến sẽ tổ chức vào trung tuần tháng 7/2020.

T/h: Kiều Anh