Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ dành cho lực lượng công an xã

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ được nghiên cứu, tìm hiểu các nội dung trong Nghị định số 56 ngày 29/6/2016 của Chính phủ sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 111 ngày 30/9/2013 về quy định chế độ áp dụng biện pháp xử lý hành chính giáo dục tại xã, phường, thị trấn; Nghị định số 221 ngày 30/12/2013, Nghị định 136 ngày 9/9/2016 của Chính phủ quy định chế độ áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; hướng dẫn điều lệnh Công an Nhân dân, công tác phân loại, giải quyết các vụ vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn xã; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, sử dụng biểu mẫu, giải đáp khó khăn, vướng mắc; xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ.

Thông qua lớp bồi dưỡng, sẽ giúp các học viên nâng cao hiểu biết về luật, kỹ năng nghiệp vụ và hiệu quả thực hiện lập hồ sơ giáo dục tại xã, đề nghị đưa người cai nghiện vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đảm bảo đúng trình tự, thủ tục theo quy định, góp phần giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Theo kế hoạch, lớp bồi dưỡng sẽ kết thúc vào ngày 20/5.

T/h: Sa Vy