Khai mạc huấn luyện chiến đấu tự vệ năm 2020

Trong thời gian huấn luyện, ngoài những kiến thức cơ bản về quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác quân sự, quốc phòng - an ninh; Đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước trong giai đoạn hiện nay; Tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương; Quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới; Nội dung cơ bản của Công ước LHQ về Luật biển năm 1982, Luật Biển Việt Nam năm 2012, Chiến lược Biển đến năm 2020, Trách nhiệm của Dân quân tự vệ biển tham gia bảo vệ chủ quyền Biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới. Các chiến sỹ tự vệ sẽ tham gia huấn luyện và thực hành các kỹ, chiến thuật chiến đấu bộ binh với các bài tập điều lệnh đội ngũ, tháo lắp súng thông thường, ném lựu đạn, bắn súng…

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Mùi Anh Tiến - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác huấn luyện chiến đấu cán bộ, chiến sĩ tự vệ tại chỗ để đảm bảo an ninh, an toàn của từng cơ quan, đơn vị. Đồng thời đề nghị cán bộ, chiến sĩ tự vệ tham gia huấn luyện cần nêu cao tinh thần kỷ luật, đoàn kết, gương mẫu và hoàn thành huấn luyện với kết quả cao nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, trang thiết bị, không để xảy ra tình huống bất ngờ, mất an toàn.

Thông qua đợt huấn luyện, nhằm trang bị cho lực lượng tự vệ huyện những kiến thức cơ bản về lý luận chính trị và kỹ năng quân sự, góp phần xây dựng lực lượng dân quân  tự vệ ngày càng vững mạnh về mọi mặt. Kết thúc các nội dung huấn luyện, các học viên sẽ được kiểm tra đánh giá kết quả học tập. Dự kiến, đợt huấn luyện sẽ kéo dài đến hết ngày 14/9 tới đây.

T/h: Minh Huệ