Hội nghị tuyên truyền phòng, chống tội phạm trong công nhân viên chức lao động

Vân Hồ là huyện cửa ngõ của tỉnh Sơn La, có tuyến giao thông huyết mạch Quốc lộ 6 nối liên các tỉnh miền xuôi với khu vực Tây Bắc; huyện có trên 2km đường biên tiếp giáp với nước Công hòa dân chủ nhân dân Lào. Đã từ lâu, Vân Hồ được biết đến là điểm nóng về ma túy, nhiều vụ án nghiêm trọng về mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy đã được các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ và khởi tổ. Tuy nhiên do lợi nhuận cao, bất chấp sự nghiêm cấm của pháp luật, các đối tượng phạm tội về mua bán ma túy vẫn tiếp tục hoạt động với nhiều hình thức tinh vi, sảo quyệt gây nhiều khó khăn trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy. Nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, công nhân viên chức lao động về tình hình hoạt động của tội phạm ma túy và tác hại của ma túy, Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với Công tác huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống tội phạm trong công nhân viên chức lao động với sự tham gia của trên 130 cán bộ, công nhân viên chức lao động thuộc các công đoàn cơ sở trong toàn huyện. Tại hội nghị, cán bộ công chức, viên chức, người lao động đã được Công an huyện Vân Hồ tuyên truyền, tập huấn về công tác phòng, chống tội phạm về ma túy gồm: Nhân thức chung về chất ma túy; nhận biết nghiện ma túy và tác hại từ nghiện ma túy và các phương pháp cai nghiện phổ biến; tình hình tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy tại địa bàn; nhận thức cơ bản về các chế tài hình sự và chủ trương của Đảng, Nhà nước trong công tác phòng, chống ma túy.

Sau khi được tuyên truyền, tập huấn, mỗi cán bộ công nhân viên chức lao động sẽ là những tuyên truyền viên tích cực của cơ quan, đơn vị cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy trên địa bàn huyện.