Hội đồng cung cấp khu vực phòng thủ huyện triển khai nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2025

Dự hội nghị có đồng chí Cầm Mạnh Quỳnh- Phó Chủ nhiệm hậu cần Bộ CHQS tỉnh Sơn La.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Hội đồng cung cấp khu vực phòng thủ huyện Vân Hồ đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện về chủ trương đầu tư lập dự án quy hoạch tổng thể mặt bằng tỷ lệ 1/2000 các căn cứ hậu phương chiến đấu, hậu cần - kỹ thuật khu vực phòng thủ huyện với diện tích quy hoạch 150ha, nguồn vốn 2,1 tỷ đồng từ nguồn ngân sách địa phương. Chỉ đạo xây dựng trận địa súng máy phòng không 12,7mm; chỉ đạo tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp xã, huyện, cứu hộ, cứu nạn, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. Trong nhiệm kỳ đã cấp 35 tỷ ngân sách địa phương cho công tác quốc phòng, quân sự và hoạt động của lực lượng vũ trang. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị tham mưu, hướng dẫn xây dựng hệ thống Kế hoạch B cấp huyện theo các nghị định của Chính phủ... Trong quy hoạch tổng thể đã kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện.

Nhiệm kỳ 2021-2025, Hội đồng cung cấp khu vực phòng thuể huyện tiếp tục triển khai Đề án “Bảo đảm quốc phòng - an ninh giai đoạn 2020-2025”; tập trung mọi nguồn lực để tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện và diễn tập khu vực phòng thủ xã Tân Xuân năm 2021; diễn tập ứng phó cháy rừng- bảo vệ rừng và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tại xã Xuân Nha. Tiếp tục rà soát, điều chỉnh quy hoạch phát triển ngành gắn với quy hoạch tổng thể bố trí quốc phòng kết hợp với phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện;

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quân sự quốc phòng an ninh, nhiệm kỳ 2015 - 2020.