Trong 6 tháng đầu năm, các lực lượng chức năng của huyện đã điều tra, làm rõ 132 vụ việc về ANTT

Trong 6 tháng đầu năm 2021, các lực lượng chức năng của huyện đã tăng cường bám, nắm địa bàn, nhất là các địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự, địa bàn có hoạt động tôn giáo, ma tuý, qua đó phát hiện, điều tra, xử lý 132 vụ, việc với 171 đối tượng, 5 tổ chức về ANTT. Đảm bảo an ninh, an toàn cho Cuộc bầu cử đại biểu QH và đại biểu HĐND các cấp cũng như công tác phòng, chống dịch bệnh Covid19.

Trong tổng số 132 vụ việc, các lực lượng chức năng đã phát hiện, điều tra 76 vụ, 113 đối tượng liên quan tới ma túy, tăng 15 vụ, 30 đối tượng so với cùng kỳ năm 2020; triệt phá 04 điểm bán lẻ ma túy, xử lý 05 đối tượng; xác lập 05 chuyên n. Tang vật thu giữ gồm 704,698g Heroin; 4.118 viên và 14 mảnh MTTH; trên 4.612g ma túy đá; 20 ĐTDĐ, 20 xe mô tô, 06 xe ô tô, 05 khẩu súng quân dụng, 268 viên đạn, 09 hộp đạn cùng một số vật chứng liên quan khác. Cũng trong 6 tháng đầu năm, các Tổ, Đội nghiệp vụ của Công an huyện đã điều tra, làm rõ 14 vụ, bắt, xử lý 29 đối tượng vi phạm về TTXH, khởi tố 05 vụ, 05 bị can, xử pht vi phạm hành chính hơn 20 triệu đồng. Đặc biệt, trước và trong thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu QH và đại biểu HĐND các cấp, Công an huyện đã xây dựng phương án, bố trí lực lượng trực 24/24h góp phần vào thành công của Ngày hội toàn dân; phối hợp với các ngành chức năng thực hiện nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn, đảm bảo an toàn phòng dịch covid19.

Trong 6 tháng cuối năm, Công an huyện sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng trên địa bàn đấu tranh, triệt phá các nhóm tội phạm nhất là tội phạm về ma túy; tăng cường thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về phòng chống tội phạm, ma tuý, đảm bảo an toàn giao thông. Nâng cao kết quả điều tra, xử lý các vụ án. Đẩy nhanh tiến độ điều tra, làm rõ các vụ án phức tạp xảy ra trên địa bàn huyện, đang được dư luận xã hội quan tâm, góp phần giữ gìn ANTT và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

T/h: Kiều Anh  (Tin TT)