Khai mạc huấn luyện chiến đấu tự vệ - Khối HĐND và UBND huyện năm 2021

Ngày 13/8, 32 chiến sỹ tự vệ Khối HĐND & UBND huyện đã tham gia huấn luyện chiến đấu tự vệ năm 2021. Dự Khai mạc có đồng chí Nguyễn Quang Huấn - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng BCHQS Khối HĐND và UBND huyện.

Trong thời gian huấn luyện, ngoài những kiến thức cơ bản về quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác quân sự, quốc phòng - an ninh; Đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước trong giai đoạn hiện nay; Tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh địa phương; trách nhiệm của Dân quân tự vệ biển tham gia bảo vệ chủ quyền Biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới. Các chiến sỹ tự vệ sẽ tham gia huấn luyện và thực hành các kỹ, chiến thuật chiến đấu bộ binh với các bài tập điều lệnh đội ngũ, tháo lắp súng thông thường, ném lựu đạn, bắn súng…

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, việc huấn luyện cho đội ngũ dân quân tự vệ sẽ góp phần nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị; đấu tranh chống lại những âm mưu, thủ đoạn chống phá Đảng và Nhà nước ta của các thế lực thù địch và đảm bảo an ninh, an toàn của từng cơ quan, đơn vị. Đồng chí cũng đề nghị, đội ngũ tham gia huấn luyện đợt này cần nêu cao tinh thần kỷ luật, đoàn kết, gương mẫu và hoàn thành huấn luyện với kết quả cao nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, trang thiết bị, không để xảy ra tình huống bất ngờ, mất an toàn.

Theo kế hoạch, thời gian huấn luyện sẽ diễn ra từ ngày 13 đến hết ngày 19/8/2021.

T/h: Kiều Anh