Huyện Vân Hồ họp BCĐ diễn tập Khu vực phòng thủ huyện năm 2021

Ngày 17/8, đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng BCĐ Diễn tập Khu vực phòng thủ huyện đã chủ trì cuộc họp BCĐ về triển khai công tác chuẩn bị diễn tập. Dự cuộc họp có đồng chí Mùi Anh Tiến, Phó Bí thư TT huyện ủy, đồng chí Nguyễn Hợp Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Để chuẩn bị tốt cho Cuộc diễn tập KVPT huyện năm 2021 theo đúng kế hoạch, kịch bản đề ra, huyện Vân Hồ đã thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập và các tiểu ban giúp việc; ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập, giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành thành viên, đồng thời yêu cầu đảm bảo chặt chẽ, chu đáo từ khâu chuẩn bị cho đến hiệp đồng tác chiến, diễn tập cơ chế, thực binh…BCĐ cũng đề nghị các lực lượng xây dựng nội dung kịch bản diễn tập phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đảm bảo an toàn về người, vũ khí, trang thiết bị.

Đồng chí Bí thư huyện ủy, Trưởng BCĐ Diễn tập Khu vực phòng thủ huyện nhấn mạnh, cuộc diễn tập là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần đảm bảo ANCT, trật tự ATXH trên địa bàn. Do vậy, các thành viên Ban Chỉ đạo, các Tiểu ban, cơ quan, đơn vị và các xã tiếp tục quán triệt sâu sắc nhiệm vụ diễn tập đến toàn thể cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân. Riêng các xã Vân Hồ, Xuân Nha, Chiềng Khoa phối hợp với BCĐ huyện chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở, thao trường diễn tập. Quá trình chuẩn bị diễn tập phải thực hiện sát với yêu cầu thực tế, chấp hành nghiêm kỷ luật, bảo đảm bí mật, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị kĩ thuật, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid- 19,…

Ngay sau cuộc họp, BCĐ đã tổ chức tập huấn lý luận khu vực phòng thủ cho các thành viên nhằm nắm rõ mục đích yêu cầu, phân cấp chỉ đạo và thời gian diễn tập; tổ chức chuẩn bị diễn tập; thực hành diễn tập. Dự kiến, Cuộc diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Vân Hồ năm 2021 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 9 tới đây.

T/h: Sa Vy