Hoàn thành huấn luyện chiến đấu tự vệ khối Huyện ủy - HĐND - UBND huyện năm 2021

Sau 7 ngày huấn luyện, vừa qua, 32 chiến sỹ DQTV khối Huyện ủy -HĐND - UBND huyện đã hoàn thành các nội dung huấn luyện chiến đấu tự vệ năm 2021 đề ra.

Sau khi nghiên cứu, tìm hiểu các nội dung về quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác quân sự, quốc phòng - an ninh; Đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước trong giai đoạn hiện nay; tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương, trách nhiệm của Dân quân tự vệ biển tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới. Các chiến sỹ DQTV đã tham gia huấn luyện và thực hành các kỹ, chiến thuật chiến đấu bộ binh với các bài tập điều lệnh đội ngũ, tháo lắp súng thông thường, ném lựu đạn, bắn súng…thực hiện bắn đạn thật với súng tiểu liên AK, cự ly 100m với tư thế nằm bắn, với trên 75% lực lượng DQTV đạt loại khá và giỏi.

Kết thúc đợt huấn luyện, lực lượng DQTV khối Huyện ủy - HĐND - UBND huyện được BCHQS huyện đánh giá đạt loại khá, 100% chiến sĩ đạt các chỉ tiêu yêu cầu huấn luyện. Chương trình huấn luyện được tổ chức hàng năm không chỉ giúp lực lượng dân quân tự vệ khối Huyện ủy - HĐND - UBND huyện trang bị, củng cố kiến thức lý luận về chính trị, quân sự mà còn tăng cường khả năng ứng phó với các tình huống bất ngờ xảy ra.

T/h: Thanh Tùng