Công an huyện tổ chức công bố quyết định bố trí Công an xã chính quy tại 2 xã Lóng Luông, Tân Xuân

Cũng trong sáng 8/10, Công an huyện đã tổ chức Lễ công bố các quyết định điều động, bổ nhiệm Công an xã chính quy tại 2 xã Lóng Luông, Tân Xuân. Dự Lễ công bố có Đại tá Hoàng Quốc Việt - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan điều tra Công an tỉnh, đồng chí Nguyễn Hợp Cường, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trung tá Nguyễn Quốc Việt, UVBTV huyện ủy, Trưởng Công an huyện Vân Hồ.

Tại buổi lễ, Lãnh đạo Phòng Tổ chức Công an tỉnh đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc triển khai tổ chức công an xã chính quy tại các xã trọng điểm; quyết định của Giám đốc Công an tỉnh vể tổ chức bộ máy, biên chế đối với các đồng chí Trưởng, Phó trưởng công an 2 xã Lóng Luông và Tân Xuân, đây là 2 địa phương được xác định là xã trọng điểm về ANTT của huyện Vân Hồ. Theo đó, tại xã Lóng Luông Công an huyện bố trí 11 cán bộ chiến sỹ, Thiếu tá Lý Văn Minh giữ chức Trưởng Công an xã, Trung tá Vi Thanh Hải và Đại úy Lường Văn Nhân giữ chức Phó Trưởng Công an xã; tại xã Tân xuân được bố trí 5 cán bộ, chiến sỹ, Thiếu tá Đinh Đức Thỏa giữ chức Trưởng Công an xã và Đại úy Quách Xuân Tùng, giữ chức Phó trưởng Công an xã Tân Xuân.

Phát biểu tại buổi Lễ, lãnh đạo Công an tỉnh và huyện Vân Hồ ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của lực lượng Công an huyện trong việc giữ vững an ninh chính trị, TTATXH tại các xã, nhất là công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT; chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương chỉ đạo giải quyết những mâu thuẫn phát sinh ngay tại cơ sở, không để trở thành điểm nóng. Các Thủ trưởng cũng đề nghị, mỗi cán bộ, chiến sĩ được phân công nhiệm vụ tại 2 xã Lóng Luông, Tân Xuân cần không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao trình độ, tận tâm, tận tụy trong công việc, tăng cường công tác bám dân, bám cơ sở, góp phần làm chuyển biến công tác an ninh trật tự tại địa phương.

Thay mặt cán bộ, chiến sĩ nhận nhiệm vụ trong đợt này, Thiếu tá Lý Văn Minh bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được lãnh đạo Công an tỉnh, huyện tin tưởng giao nhiệm vụ, đồng thời tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm của người chiến sỹ Công an nhân dân ra sức đấu tranh với các loại tội phạm, giữ gìn cuộc sống bình yên hạnh phúc của nhân dân. Chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giữ vững ổn định ANTT, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.

T/h: Minh Huệ