Chiềng Yên làm tốt công tác quân sự, quốc phòng địa phương

Trong 9 tháng năm 2021, xã Chiềng Yên đã tập trung thực hiện tốt công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương, giữ gìn an ninh trật tự; triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Theo đó, xã đã tập trung củng cố lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đảm bảo đúng, đủ số lượng, thường xuyên huấn luyện nâng cao chất lượng theo quy định của luật Dân quân. Cử 11 đồng chí DBĐV tham gia diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021 đảm bảo yêu cầu đề ra. Tổ chức lựa chọn 11 công dân nhập ngũ, trong đó 07 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, 04 công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Phối hợp với lực lượng công an đảm bảo ANTT, phòng chống cháy nổ, phòng chống cháy rừng. Đặc biệt, UBND xã đã chỉ đạo các lực lượng tham gia bảo vệ an toàn trước, trong và sau bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; Quốc khánh 02/9. Tổ chức hội nghị đối thoại “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”.

Cũng trong 9 tháng, các lực lượng chức năng của xã đã chủ trì, bắt giữ 02 vụ, 2 đối tượng liên quan đến ma túy và bàn giao cho Công an huyện xử lý theo quy định; xử lý 01 vụ trộm cắp tài sản với 2 đối tượng là trẻ em chưa thành niên, Công an xã đã giải thích, răn đe đối với hành vi vi phạm trên và không ra quyết định xử lý vi phạm hành chính. Bên cạnh đó, xã đã phối hợp với Đội Quản lý hành chính Công an huyện rà soát, tổng hợp cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, triển khai làm thẻ căn cước công dân gắn chíp cho khoảng 75% công dân đủ tuổi.

T/h: Minh Huệ