Chỉ huy trưởng gương mẫu, hết mình vì nhiệm vụ

Hơn 20 năm gắn bó với công tác quân sự địa phương, đồng chí Giàng A Phư, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Lóng Luông luôn gương mẫu đi đầu trong mọi nhiệm vụ; chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ theo chỉ tiêu cấp trên giao, được đồng đội và nhân dân tin tưởng, quý trọng.

Tham gia công tác quân sự địa phương từ những năm 2.000 và trải qua nhiều cương vị khác nhau như B Trưởng Cơ động, Chỉ huy Phó BCHQS xã. Đến năm 2003, đồng chí Giàng A Phư được tín nhiệm phân công đảm nhận chức vụ Chỉ huy trưởng, Ban CHQS xã Lóng Luông. 21 năm công tác, dù ở cương vị nào, anh Phư cũng luôn phát huy tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao; tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới cũng như thực tiễn tại địa phương.

Công tác tại địa bàn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về an ninh trật tự lại đông bà con là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, bản thân anh Phư luôn xác định, công tác bám nắm địa bàn, tâm tư nguyện vọng của nhân dân là yếu tố quan trọng góp phần giữ gìn trật tự trị an tại cơ sở. Do vậy, ngoài phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với Công an, cử lực lượng tuần tra, canh gác; những buổi tuyên truyền tại cơ sở, vận động quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn của các loại tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy thường xuyên được tổ chức, góp phần chuyển hoá địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT. Hhướng dẫn, giúp đỡ bà con chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo.

Bên cạnh đó, công tác quản lý, huấn luyện, nâng cao chất lượng, số lượng lực lượng dân quân dự bị động viên không ngừng được củng cố, tăng cường, đảm bảo sẵn sàng chiến đấu theo lệnh. Công tác phát triển đảng được quan tâm trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức, năm 2021 đã kết nạp mới 3 đảng viên là dân quân và DBĐV. Chia sẻ với chúng tôi anh Phư cho biết “Hoạt động quân sự - quốc phòng địa phương của xã còn nhiều khó khăn, công dân trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ dân quân thường xuyên đi làm ăn xa. Để đảm bảo công tác tuyển quân hàng năm, anh cùng Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã luôn thực hiện đúng quy trình “ba gặp, bốn biết”, trực tiếp trò chuyện, động viên, giúp những thanh niên có đủ điều kiện nhập ngũ xác định rõ trách nhiệm, an tâm lên đường thực hiện nhiệm vụ. Nhờ vậy, chất lượng giao quân của xã Lóng Luông đều đạt chỉ tiêu.

“Không ngủ quên trên chiến thắng”, đó là phương châm trong thực hiện nhiệm vụ của người Chỉ huy trưởng Giàng A Phư. Và trong giai đoạn hiện nay, nhất là khi dịch bệnh Covid19 diễn biến phức tạp, anh Phư cùng những đồng đội của mình sẽ nỗ lực không ngừng, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội nơi cửa ngõ của huyện Vân Hồ, chiến đấu và chiến thắng “kẻ thù mới Covid”, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

T/h: Sa Vy