Vân Hồ đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Năm 2021, huyện Vân Hồ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, trọng tâm là xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 07 của Bộ trưởng Bộ Công an về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm ANTT trong tình hình mới”, giai đoạn 2020 - 2025; Kế hoạch về lãnh đạo công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT, qua đó đạt nhiều kết quả quan trọng.

Theo đó, huyện đã quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT tại các bản Bún, Ngà, Đông Tà Lào xã Tân Xuân; bản Nặm Dên, Tân Thanh xã Chiềng Xuân; bản Phụ Mẫu, Cò Bá xã Chiềng Yên; bản Chiềng Hin xã Xuân Nha, từng bước thu hẹp địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT. Tiếp tục xây dựng, duy trì 807 nhóm “Liên gia tự quản”, 121 tổ ANND, 121 tổ hòa giải và 24 tổ thanh niên xung kích. Thông qua phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an nhiều nguồn tin có giá trị liên quan đến an ninh trật tự, góp phần đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn, giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Bên cạnh đó, huyện cũng đặc biệt quan tâm, mở 53 lớp tập huấn nghiệp vụ cho nhóm trưởng, nhóm phó các nhóm LGTQ về ANTT trên địa bàn với sự tham gia của 1.658 lượt người; từng bước nâng cao trình độ, năng lực trong công tác quản lý, điều hành hoạt động của nhóm LGTQ; kịp thời nắm bắt tâm tư, phản ánh những mâu thuẫn, bức xúc trong nhân dân. Trong năm, đã tổ chức được 14 lớp tập huấn nghiệp vụ và Điều lệnh CAND cho 121 đồng chí là lực lượng Công an bán chuyên trách; phối hợp với Phòng chức năng CAT Sơn La tổ chức “Diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2021 tại xã Chiềng Yên với 160 người tham gia. Qua đánh giá, xếp loại cuối năm 2021 toàn huyện có13 xã, 17 cơ quan, 06 doanh nghiệp đạt an toàn về ANTT.

T/h: Kiều Anh