Hội đồng NVQS huyện tổ chức đón nhận quân nhân hoàn thành NVQS

Ngày 12/01, Hội đồng NVQS huyện đã tổ chức lễ đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương năm 2022.

Năm 2022, huyện Vân Hồ đón nhận 68 quân nhân xuất ngũ, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị. Theo đó, trong 2 năm học tập, huấn luyện trong môi trường Quân đội, các quân nhân đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kỷ luật Quân đội, tích cực rèn luyện đạo đức, bản lĩnh chính trị. Đồng thời được trang bị những kiến thức cơ bản về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng phục vụ nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu trong điều kiện thực tế hiện nay, nhiều quân nhân đã trưởng thành, được kết nạp Đảng tại đơn vị.

Ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm của các quân nhân đã trong thời gian rèn luyện, công tác, học tập ở môi trường Quân đội, lãnh đạo BCHQS huyện mong rằng, sau khi trở về địa phương, các quân nhân xuất ngũ sẽ tiếp tục phát huy bản lĩnh chính trị, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, sức trẻ và kinh nghiệm tích lũy được để đóng góp, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Tăng cường vận động nhân dân, thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự, trước mắt là động viên thanh niên tích cực lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2022.

Đại diện cho các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ trở về địa phương, Trung sĩ Mùi Văn Chung, xã Vân Hồ bày tỏ: bản thân cũng như các quân nhân sẽ tiếp tục phát huy tốt truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia phát triển kinh tế gia đình, giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội; không ngừng rèn luyện, phấn đấu trở thành những cựu quân nhân gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xây dựng quê hương Vân Hồ ngày càng phát triển.

T/h: CTV Khúc Tùng (BCHQS huyện)