Triển khai thi hành Thông tư số 124 của Bộ Công an

Thực hiện Thông tư số 124 ngày 28/12/2021 của Bộ Công an quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”, huyện Vân Hồ đã ban hành Kế hoạch triển khai trên địa bàn, trong đó phấn đấu năm 2022 toàn huyện có 13/14 xã; 112/121 bản, tiểu khu; 23/23 cơ quan, doanh nghiệp và 17/17 nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”.

Theo đó, UBND huyện yêu cầu các ban ngành, đoàn thể; UBND các xã, cơ quan, doanh nghiệp và cơ sở giáo dục trên địa bàn tăng cường quán triệt, tuyên truyền và phổ biến các quy định của Thông tư đến đông đảo cán bộ, đảng viên, NCVCLĐnhân dân biết, thực hiện; đẩy mạnh phong trào thi đuatoàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới”, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị.

Bên cạnh đó, tổ chức ký cam kết giao ước thi đua xây dựng khu dân cư “An toàn về an ninh, trật tự” đến 100% hộ gia đình trên địa bàn; cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh từ cấp trung học cơ sở trở lên ký cam kết thực hiện các nội quy, quy chế và xây dựng nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” gắn với các phong trào thi đua trong hệ thống giáo dục quốc dân. Chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp trong công tác đảm bảo ANTT với cấp ủy, chính quyền địa phương và cơ quan Công an nơi đơn vị đóng trên địa bàn; xây dựng mô hình tự phòng, tự quản về ANTT phù hợp với đặc điểm tình hình của từng cơ quan, đơn vị. Đảm bảo 100% bản, tiểu khu, xã, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đăng ký xây dựng đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự, trong đó đạt từ 90% trở lên đối với bản, tiểu khu, xã và 95% cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” năm 2022.

T/h: Kiều Anh