Họp BCĐ diễn tập Ứng phó cháy rừng – tìm kiếm cứu nạn cấp xã năm 2022

Ngày 10/3, BCĐ diễn tập huyện đã tổ chức cuộc họp triển khai thực hiện nhiệm vụ diễn tập ƯPTT - TKCN cấp xã năm 2022.

Năm nay, huyện Vân Hồ thực hiện nhiệm vụ diễn tập Ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn đối với 2 xã Song Khủa, Liên Hòa và diễn tập Ứng phó bão lũ – TKCN đối với xã Chiềng Yên. Sau khi thông qua Quyết định thành lập BCĐ và cơ quan thường trực BCĐ diễn tập tại các xã, dự thảo Quyết định thành lập Tổ Trung tâm giúp việc Ban chỉ đạo; Quy chế; thông báo, phân công nhiệm vụ cho các thành viên;…các xã Song Khủa, Liên Hoà, Chiềng Yên đã được thông qua trình tự các vấn đề huấn luyện và kế hoạch diễn tập. Theo đó, cuộc diễn tập ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn 2 xã Song Khủa, Liên Hòa sẽ diễn ra tại UBND xã Liên Hòa, dự kiến vào ngày 25/3; cuộc diễn tập ứng phó bão lũ, TKCN xã Chiềng Yên sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 6. Địa điểm diễn ra phần cơ chế và thực hành cũng đã được ấn định để các xã chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ diễn tập đảm bảo an toàn, đúng tiến độ.

Sau khi thảo luận, thống nhất các nội dung liên quan, BCĐ Diễn tập huyện đề nghị BCĐ các xã thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công; khẩn trương hoàn thiện kịch bản chi tiết phù hợp với tình hình thực tế địa phương; tổ chức luyện tập, diễn tập theo kế hoạch nội dung diễn tập ƯPTT - TKCN cấp xã năm 2022 đã đề ra.

T/h: Sa Vy