BCHQS huyện ra quân huấn luyện QDTV tại xã Lóng Luông

Ngày 01/4, Thượng tá Vũ Lê Phú - Chỉ huy trưởng BCHQS huyện đã dự và chỉ đạo huấn luyện chiến đấu DQTV điểm tại xã Lóng Luông.

Với chủ đề “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm”, năm 2022, BCHQS huyện lựa chọn xã Lóng Luông là đơn vị tổ chức điểm huấn luyện chiến đấu cho đội ngũ DQTV nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của BCHQS cơ sở đảm bảo đúng phương châm, quan điểm, nguyên tắc; gắn nhiệm vụ huấn luyện với quản lý kỷ luật, xây dựng đơn vị chính quy, vững mạnh toàn diện, đồng thời kiên định mục tiêu “huấn luyện thực chất, học thực chất, kiểm tra thực chất” góp phần đảm bảo Quốc phòng - quân sự địa phương.

Sau lễ phát động ra quân cán bộ chiến sỹ BCHQS huyện, lực lượng DQTV địa phương đã tham gia giúp dân trồng ngô, láng nền nhà và cắt tóc miễn phí cho học sinh trên địa bàn xã. Công tác huấn luyện dân quân tự vệ là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, không chỉ giúp lực lượng DQTV xây dựng tác phong, rèn luyện bản lĩnh chính trị, năng lực công tác, ý thức tổ chức kỷ luật mà còn tăng cường tình đoàn kết quân dân, củng cố thế trận lòng dân gắn với xây dựng thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

T/h: Mạnh Kiên