Vân Hồ tăng cường đảm bảo QP-AN, đối ngoại 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm, các lực lượng chức năng của huyện đã thực hiện và duy trì thường xuyên chế độ trực ban, trực chiến, tuần tra biên giới, kịp thời phát hiện, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, các hành vi vi phạm Pháp Luật, góp phần đảm bảo ANTT-ATXH trên địa bàn.

Theo đó, huyện đã tổ chức thành công Lê giao nhận quân năm 2022 đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng cấp trên giao; hoàn thành công tác diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cựu nạn xã Liên Hòa, Chiềng Yên và diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã Chiềng Khoa, Mường Men năm 2022. Cũng trong 6 tháng đầu năm, các lực lượng chức năng đã tiếp nhận, điều tra, khám phá 136 vụ việc với 116 đối tượng; giải quyết, khởi tố 63 vụ, 77 bị can; ban hành Quyết định XPVPHC 7 vụ, 10 đối tượng, chuyển các cơ quan khác giải quyết 31 vụ, 31 đối tượng bằng 112,5 triệu đồng, đang XPVPHC 2 vụ, 2 đối tượng; tiếp tục điều tra, giải quyết 30 vụ, 31 đối tượng. Trong đó, tội phạm về ma túy phát hiện bắt giữ 75 vụ, 92 đối tượng, vật chứng thu giữ trên 575,242g Hêrôin, 14.603 viên và 4 mảnh MTTH, 5 điện thoại di động, 9 xe mô tô, 2 xe ô tô cùng 1 số vật chứng liên quan khác; đã giải quyết, khởi tố 60 vụ, 70 bị can, … Thường xuyên trao đổi thông tin, phối hợp tuần tra song phương, tổ chức giao ban định kỳ giữa các lực lượng chức năng huyện Vân Hồ với huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào, góp phần xử lý các vấn đề phát sinh khu vực biên giới, đảm bảo tuyệt đối an toàn về mọi mặt.

Thời gian tới, các lực lượng chức năng huyện Vân Hồ sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phòng trào “toàn dân bảo vệ an ninh, tổ quốc”, xây dựng thế trận an ninh nhân dân, quốc phòng toàn dân; phối hợp với các cơ quan, đơn vị tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tới mọi tầng lớp nhân dân; phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng đảm bảo an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội, không để vụ việc phức tạp xảy ra trên địa bàn.

T/h: Thanh Tùng