Hội nghị sơ kết công tác QSQP địa phương 6 tháng đầu năm 2022

Ngày 23/6, BCH Quân sự huyện đã tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm.

Chủ trì hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, đồng chí Nguyễn Đức Toàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, chiến sỹ BCHQS huyện đã làm được, nhất là trong công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Mường Men, Chiềng Khoa, diễn tập UPCR-TKCN xã Liên Hòa, Song Khủa, diễn tập UPBL-TKCN xã Chiềng Yên năm 2022; lãnh đạo thực hiện tốt công tác phối hợp, xây dựng lực lượng DQTV, DBĐV có chất lượng, hoạt động hiệu quả. Các đại biểu dự hội nghị cũng đã thảo luận và thông qua Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Tiếp tục chương trình làm việc tại hội nghị, Ban CHQS huyện đã tập trung đánh giá kết quả công tác quân sự quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm. Theo đó, huyện đã bàn giao 83 tân binh cho các đơn vị nhận quân, đảm bảo về quân số và chất lượng. Tập trung rà soát, kiện toàn biên chế của các đơn vị, duy trì chất lượng hoạt động của 1.227 chiến sỹ DQTV; tăng cường rèn luyện kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy, quản lý kỷ luật trong cơ quan, đơn vị. Tổ chức huấn luyện tại chức cho sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp bảo đảm đúng kế hoạch, quân số tham gia huấn luyện luôn đạt 98% trở lên. Phối hợp với Trung tâm chính trị huyện tổ chức giáo dục quốc phòng cho các đối tượng bảm đảm hiệu quả, chất lượng. Tiếp tục tham mưu thực hiện có hiệu quả chính sách cán bộ và hậu phương Quân đội; quản lý, khai thác sử dụng vũ khí, trang bị kỹ thuật đúng nguyên tắc, an toàn, không để hư hỏng, mất mát.

Trong 6 tháng cuối năm, Ban CHQS huyện tiếp tục phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể làm tốt vai trò tham mưu với Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác quốc phòng, quân sự địa phương; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao chất lượng giáo dục ANQP toàn dân; xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh, nâng cao chất lượng huấn luyện, chuẩn bị các điều kiện phục vụ diễn tập KVPT xã Tô Múa, Suối Bàng, sẵn sàng cho công tác tuyển quân năm 2023. Bên cạnh đó, tiếp tục củng cố, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, nâng cao chất lượng tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

T/h: Kiều Anh