Huyện Vân Hồ tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022

Ngày 11/8, huyện Vân Hồ tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022. Dự Ngày hội có Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Vân, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Toàn, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hợp Cường, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện, Công an huyện, Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND xã Vân Hồ; đại diện các xã cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn.

6 tháng đầu năm 2022, các cơ quan chức năng của huyện đã tổ chức 182 buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật với trên 6.000 lượt người tham dự; phát hiện, điều tra, làm rõ 156 vụ việc; vận động giao nộp, thu hồi 55 khẩu súng tự chế; bắt thành công 5 đối tượng truy nã. Duy trì hiệu quả hoạt động của 121 Tổ An ninh nhân dân, 121 Tổ hòa giải, 121 Đội phòng cháy dân phòng, 807 nhóm liên gia tự quản. Phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” được triển khai với nhiều nội dung, hình thức phong phú gắn với các phong trào, cuộc vận động “Toàn dân tham gia, phát hiện tội phạm”, “tham gia quản lý giáo dục người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư”, “vận động đối tượng phạm tội dự ra đầu thứ”, “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”… qua đó nâng cao ý thức “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ” trong quần chúng nhân dân, nhất là khu vực biên giới.

Phát biểu tại Ngày hội, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Vân đã chúc mừng và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Vân Hồ đạt được trong thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”, đồng chí cũng đề nghị huyện Vân Hồ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác trước mọi âm mưu của các thế lực thù địch; quan tâm, chăm lo, giáo dục thế hệ trẻ không vi phạm pháp luật, các tệ nạn xã hội; phát huy vai trò của già làng, trưởng bản, người có uy tín, đưa nội dung về phòng, chống tội phạm vào quy ước, hương ước của bản, tiểu khu; tăng cường công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, lực lượng Công an nhân dân tinh nhuệ, bản lĩnh, trong sạch, vững mạnh; Nêu cao tinh thần, trách nhiệm của nhân dân trong công tác bảo vệ ANTQ, TTATXH…

Nhân dịp này, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã chuyển trao Kỷ niệm chương “bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Bộ Công an cho 1 cá nhân; tặng Giấy khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022. Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh và Huyện ủy Vân Hồ tặng quà cho Đảng bộ, Chính quyền xã Vân Hồ, Ban quản lý bản Chiềng Đi 2.

T/h: Thanh Tùng