Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Song Khủa năm 2022

Cũng trong ngày 16/8, tại nhà văn hóa bản Co Súc, xã Song Khủa đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022. Dự Ngày hội có Thượng tá Vũ Ngọc Tiên, Phó Trưởng Công an huyện.

Trong 8 tháng năm 2022, Công an xã Song Khủa đã phát hiện, bắt giữ 1 vụ, 1 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy; xử lý vi phạm hành chính đối với 4 trường hợp vi phạm Luật dân cư; lập hồ sơ đề nghị tạm dừng khai thác cát sạn đối với 1 trường hợp khai thác khoáng sản trái phép; quản lý giáo dục 7 trường hợp tái hòa nhập cộng đồng và 1 trường hợp hưởng án treo. Tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thu hồi 5 khẩu súng tự chế. Duy trì có hiệu quả hoạt động của 85 nhóm Liên gia tự quản, 9 Tổ an ninh, 9 Tổ hòa giải.

Thời gian tới, Công an xã Song Khủa tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm Luật cư trú, thường xuyên kiểm tra xác minh, quản lý nhân khẩu, hộ khẩu trên địa bàn; tăng cường quản lý, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, CCHT…

Nhân dịp này, UBND xã đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022. Cũng trong khuôn khổ các hoạt động diễn ra tại Ngày hội, trận giao lưu bóng đá giữa Công đoàn xã Song Khủa và bản Co Súc thu hút đông đảo bà con nhân dân đến xem và cổ vũ.

T/h: Sa Vy