Hội nghị trực tuyến triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2021

Ngày 20/4, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo về An toàn thực phẩm tỉnh đã chủ trì Hội nghị trực tuyến triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021”. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Vân Hồ có đồng chí Nguyễn Hợp Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Theo đánh giá, trong thời gian qua, toàn tỉnh đã đẩy mạnh tuyên truyền công tác vệ sinh ATTP, giúp người dân thay đổi nhận thức và hành vi trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm. Từ đầu năm đến nay, đã tổ chức 187 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm. Đã tiến hành kiểm tra 1.713 cơ sở, phát hiện xử phát hành chính 47 cơ sở, với tổng sô tiền trên 110 triệu đồng. Trên địa bàn tỉnh xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm, với 31 người mắc; số ca mắc ngộ độc thực phẩm ghi nhận từ các bệnh viện và trung tâm y tế các huyện, thành phố 124 ca. Không có trường hợp tử vong do ngộ độc thực phẩm.

Tại huyện Vân Hồ, trong quý I, năm 2020 BCĐ đã chỉ đạo các ban ngành thành viên tập trung tuyên truyền, phổ biến chính sách về pháp luật về ATTP bằng nhiều hình thức như xây dựng chuyên mục, bản tin phát sóng phát thanh, truyền hình, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở... góp phần nâng cao ý thức cho người dân về sản xuất kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm an toàn. Toàn huyện có 501 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, qua công tác kiểm tra, nhìn chung các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn chấp hành tương đối tốt về các quy định của pháp luật về ATTP.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thủy yêu cầu các ngành, các địa phương và tổ chức đoàn thể cần phối hợp làm tốt công tác thông tin, truyền thông, chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác kiểm tra về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, bếp ăn tập thể; kiểm soát chặt chẽ các quán ăn đường phố, cạnh cổng bệnh viện, trường học…; tăng cường giám sát, hậu kiểm của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội đối với việc thực thi pháp luật về ATTP; tăng cường phối hợp làm tốt công tác kiểm tra, hậu kiểm vàxử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về ATTPtrên địa bàn toàn tỉnh;chỉ đạo thực hiện tốt công tác triển khai “Tháng hành động vì ATTP năm 2021”.