Huyện Vân Hồ tăng cường kiểm soát giết, mổ động vật trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19
Lượt xem: 135

          Để đảm bảo an toàn dịch bệnh động vật, ATTP trên địa bàn, UBND huyện đã ban hành công văn về việc tăng cường kiểm soát hoạt động giết mổ động vật trong bối cảnh dịch bệnh Covid19 tại các xã trên địa bàn.

          Theo đó, UBND huyện yêu cầu ngành thú y tăng cường kiểm tra các cơ sở giết mổ động vật tập trung và cơ sở giết mổ nhỏ lẻ trước khi đưa động vật vào giết mổ phải đáp ứng yêu cầu của Thông tư 09 ngày 01/6/2016 của Bộ NN&PTNT. Sau khi giết mổ phải đóng dấu kiểm soát giết mổ, dán tem vệ sinh thú y hoặc đánh dấu kiểm soát giết mổ; kiểm tra vệ sinh thú y đối với thân thịt, phủ tạng, phụ phẩm ăn được đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú ý; cấp giấy chứng nhận kiểm dịch vận chuyển sản phẩm động vật theo quy định. Trường hợp phát hiện thân thịt, phủ tạng, phụ phẩm ăn được có dấu hiệu bất thường thì xử lý nghiêm theo quy định tại khoản 3 Điều 6 Thông tư 09. Đối với cơ sở giết mổ tập trung mà gia súc, gia cầm được vận chuyển từ cơ sở chăn nuôi đến trực tiếp cơ sở giết mổ bằng phương tiện phải đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y, sản phẩm gia súc, gia cầm sau giết mổ được tiêu thụ trong và ngoài phạm vi địa bàn huyện. Ngược lại, các sản phẩm gia súc, gia cầm sau giết mổ tại cơ sở giết mổ nhỏ lẻ chỉ được phép tiêu thụ trong phạm vi địa bàn cấp huyện.

          Bên cạnh đó, UBND huyện cũng yêu cầu cơ sở giết mổ phải lập kế hoạch sản xuất, giết mổ, kinh doanh phù hợp, hạn chế tối đa việc tồn gia súc, gia cầm qua ngày. Xử lý nghiêm đối với các trường hợp chủ cơ sở giết mổ động vật, công dân giết mổ nhiễm covid19, tiến hành phong tỏa khu vực, cơ sở giết mổ và phun tiêu độc, khử trùng toàn bộ cơ sở đó.

T/h: Lan Anh

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập