Xã Song Khủa phấn đấu đạt thêm 2 tiêu chí NTM năm 2021

Đến hết năm 2020, xã Song Khủa đã đạt 13/19 tiêu chí xây dựng NTM, dự kiến năm nay địa phương này phấn đấu đạt thêm 2 tiêu chí nữa là Giao thông và trường học.

Theo đó, từ đầu năm đến nay xã Song Khủa đã tận dụng mọi nguồn lực, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tập trung rà soát, triển khai thực hiện Bộ tiêu chí “Bản nông thôn mới” theo Quyết định 1333 ngày 12/6/2019 của UBND tỉnh Sơn La về Bộ tiêu chí “Bản nông thôn mới”, “Bản nông thôn mới kiểu mẫu”, “Bản nông thôn mới các xã đặc biệt khó khăn khu vực biên giới” tỉnh Sơn La giai đoạn 2019-2020. Sau khảo sát, đánh giá thực trạng NTM các bản, xã đã phân thành các nhóm bản theo số lượng tiêu chí đã đạt như nhóm 13 tiêu chí gồm các bản Co Súc, Tà Lạc, Lóng Khủa, Un, Tầm Phế, Song Hưng, Suối Sấu và nhóm 12 tiêu chí gồm Co Hó và Tàu Dàu, từ đó xây dựng lộ trình cụ thể cho từng nhóm. Lựa chọn và lập kế hoạch xây dựng bản Co Súc đạt chuẩn “Bản nông thôn mới” năm 2021, trong đó đặc biệt chú trọng tuyên truyền vận động bà con nhân dân tích cực tham gia vệ sinh môi trường, chỉnh trang đường làng ngõ xóm xanh, sạch, đẹp.

Trong quý IV, xã tiếp tục chỉ đạo các bản đẩy nhanh tiến độ thi công các tuyến đường giao thông nông thôn từ nguồn vốn phân bổ năm 2021. Thực hiện tốt các chương trình, dự án giảm nghèo bền vững, chương trình hỗ trợ học sinh và các chính sách giảm nghèo khác; khẩn trương hoàn thiện, lập hồ sơ minh chứng trình UBND huyện thẩm định và quyết định công nhận bản Co Súc đạt chuẩn “Bản nông thôn mới” trong năm 2021.

T/h: Minh Huệ