BCĐ xây dựng NTM xã Vân Hồ họp đánh giá tiến độ xây dựng bản NTM kiểu mẫu năm 2021

Chiều ngày 01/10, BCĐ xây dựng NTM xã Vân Hồ đã họp đánh giá tiến độ triển khai xây dựng bản NTM kiểu mẫu năm 2021. Dự và chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Vũ Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Báo cáo nhanh về tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng bản Hua Tạt thành bản NTM kiểu mẫu vào cuối năm 2021, lãnh đạo xã Vân Hồ cho biết, hiện nay bản Hua Tạt chỉ đạt 15/39 chỉ tiêu, chưa đạt tiêu chí nào trong tổng 12 tiêu chí, rong đó nhiều tiêu chí quan trọng về thu nhập, đường giao thông nông thôn, hệ thống điện chiếu sáng, ANTT, y tế, giáo dục, môi trường đều chưa đạt. Đặc biệt, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 các sản phẩm nông nghiệp tiêu thụ khó khăn, giá cả mặt hàng nông sản giảm, thêm vào đó các dịch vụ du lịch và một số loại hình kinh doanh khác phải tạm dừng hoạt động trong thời gian dài, khiến thu nhập của người dân bị ảnh hưởng, khó đạt tiến độ đề ra.

Thảo luận tại cuộc họp, các thành viên BCĐ xây dựng Nông thôn mới xã và các phòng ban chuyên môn của huyện đề xuất phương án lựa chọn tiểu khu Sao Đỏ 2 thay thế bản Hua Tạt trong lộ trình xây dựng bản đạt chuẩn NTM kiểu mẫu vào cuối năm nay. Theo đó, TK Sao Đỏ 2 hiện đã cơ bản đạt các chỉ tiêu, tiêu chí trong xây dựng bản NTM kiểu mẫu; một số chỉ tiêu về hệ thống điện chiếu sáng, đường giao thông nông thôn…có khả năng thực hiện trong quý 4, đảm bảo yêu cầu tiến độ đề ra.

Nhất trí với phương án thay thế mà BCĐ xây dựng NTM xã Vân Hồ đề xuất, đồng chí Vũ Thanh Hải đề nghị BCĐ xã phối hợp với các phòng ban chuyên môn của huyện rà soát lại toàn bộ các tiêu chí đã đạt và chưa đạt tại Tiểu khu Sao Đỏ 2 để lên kế hoạch triển khai thực hiện, đồng thời hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận Bản NTM kiểu mẫu đúng thời gian quy định. Đối với bản Hua Tạt tiếp tục duy trì và giữ vững các tiêu chí đã đạt, chủ động chuyển đổi hướng sản xuất, phát triển kinh tế trong bối cảnh dịch bệnh Covid19, xây dựng lộ trình thực hiện các tiêu chí còn lại, phấn đấu là bản đạt NTM kiểu mẫu trong thời gian sớm nhất.

Ngay sau cuộc họp các đồng chí lãnh đạo huyện, xã đã đi kiểm tra, khảo sát một số chỉ tiêu chưa đạt tại TK Sao Đỏ 2 để có kế hoạch triển khai thực hiện trong thời gian tới.

T/h: Minh Huệ