Vân Hồ khẩn trương sản xuất vụ xuân, ngay sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Ngay sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần, bà con nông dân trên địa bàn huyện đã tập trung làm đất, lựa chọn cây giống, phân bón, đảm bảo sản xuất đúng khung thời vụ...

Theo kế hoạch, vụ xuân 2022 toàn huyện phấn đấu gieo trồng 644ha, trong đó ngô ủ ướp 110ha; Rau, đậu các loại  290ha; Cải bắp 124ha, còn lại là các cây rau màu khác... Để đảm bảo sản xuất an toàn, hiệu quả, huyện đã chỉ đạo các xã tập trung hướng dẫn bà con phòng, chống các loại dịch bệnh hại trên cây trồng và ứng phó với những tác động xấu của thời tiết; chuyển dịch cơ cấu cây trồng theo hướng đa dạng sản phẩm, cân đối tỷ lệ giống, ưu tiên cây trồng có giá trị kinh tế cao và phù hợp với điều kiện thực tế từng địa phương; đánh giá hiệu quả và nhân rộng các mô hình thí điểm như cải xoăn, khoai tây marabel, cà chua… Trước đó, thời điểm cận Tết, các xã đã đồng loạt ra quân làm thủy lợi nhằm đảm bảo nguồn nước tưới phục vụ sản xuất, khơi thông dòng chảy, không để xảy ra tình trạng thiếu nước, hạn chế thấp nhất diện tích lúa nước chuyển đổi sang cây trồng cạn.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy, chính quyền và sự chủ động, tích cực của người nông dân, huyện Vân Hồ quyết tâm phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu về năng suất và sản lượng theo kế hoạch đã đề ra.

T/h: Sa Vy