Ra mắt Hợp tác xã nông nghiệp hữu cơ Chiềng Khoa

Chiều ngày 13/7, HTX nông nghiệp hữu cơ Chiềng Khoa đã tổ chức Lễ ra mắt và chính thức đi vào hoạt động. Dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Quang Huấn - Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện, Thường trực Đảng uỷ, UBND xã Chiềng Khoa cùng đông đủ các thành viên HTX.

HTX nông nghiệp hữu cơ Chiềng Khoa được thành lập ngày 30/06/2022 với 7 thành viên, tổng vốn điều lệ gần 2 tỷ đồng, chủ yếu sản xuất các loại rau củ quả, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón vật tư nông nghiệp và hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, tự chịu trách nhiệm, cùng có lợi, hợp tác và phát triển. Ngay sau khi đi vào hoạt động, HTX sẽ tập trung trồng các loại rau bắp cải, dưa chuột, cải thảo, đậu cove, cà chua… và 1 số loại rau gia vị trên diện tích 2,6ha tại xã Chiềng Khoa, tiến tới mở rộng quy mô diện tích ra các vùng lân cận, đồng thời ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm với các hộ dân. Về đầu ra của sản phẩm, HTX đã kết nối với hệ thống siêu thị và 1 số Công ty chuyên kinh doanh rau, củ quả tại thành phố Hà Nội, Hải Dương, Bắc Giang. Việc thành lập và đi vào hoạt động của HTX sẽ góp phần nâng cao thu nhập cho các thành viên, đồng thời tạo việc làm thời vụ cho nhiều lao động địa phương. Về phương thức sản xuất, HTX sẽ chuyển từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất quy mô lớn theo tiêu chuẩn VietGap.

Phát biểu chúc mừng Lễ ra mắt HTX Nông nghiệp hữu cơ Chiềng Khoa, đồng chí Nguyễn Quang Huấn đề nghị, phía HTX nghiên cứu kỹ thị trường, lựa chọn cây trồng phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng địa phương để phát huy hiệu quả sản xuất; hướng dẫn các hộ thành viên về kỹ thuật trồng, chăm sóc,… Về phía UBND huyện và xã cũng sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi hỗ trợ HTX tiếp cận nguồn vay vốn ưu đãi, quỹ đất để mở rộng kinh doanh, từ đó đa dạng hoá các sản phẩm nông nghiệp của huyện trên thị trường tiêu thụ.

T/h: Mạnh Kiên