Vân Hồ quan tâm sản xuất, chế biến nông sản chất lượng cao
Lượt xem: 262

Để nâng cao chất lượng nông sản cung ứng ra địa bàn, UBND huyện đã tăng cường chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

          Hiện nay, toàn huyện có 4.141ha cây ăn quả, trong đó diện tích trồng mới là 27 ha, sản lượng ước đạt 7.649 tấn, trong đó đã tiêu thụ 4.846 tấn, chủ yếu là mận, xoài, chuối, dứa, chanh leo, tổng giá trị ước đạt trên 22.128 triệu đồng. Bên cạnh đó, huyện cũng hỗ trợ, khuyến khích nhân dân cải tạo 108ha cây ăn quả; ứng dụng tưới nước tiết kiệm đối với 50,5ha; đầu tư 2,2ha nhà lưới, nhà kính. Toàn huyện có 9 cơ sở được cấp giấy chứng nhận VietGAP; cấp 3 mã số vùng trồng cây ăn quả cho 2 cơ sở với tổng diện tích 55ha; 14 doanh nghiệp, HTX đầu tư kho lạnh, máy móc phục vụ chế biến nông sản, trong đó 3 cơ sở chế biến hoa quả, 7 cơ sở chế biến chè và 4 cơ sở chế biến rau, củ…

          Thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục hỗ trợ nhân dân xây dựng các chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ nông sản trên địa bàn gắn với triển khai kế hoạch phát triển vùng nguyên liệu cho các nhà máy chế biến nông sản đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030; hướng dẫn các cơ sở, HTX phát triển chuỗi cung ứng nông sản an toàn, đảm bảo tiêu chuẩn ATTP, VietGAP, GlobalGap…

T/h: Thanh Tùng

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập