Lễ công bố Quy hoạch chi tiết Khu dân cư đường 31,5m

Tại buổi lễ, các đại biểu và nhân dân đã được nghe công bố Quyết định của UBND huyện về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết khu dân cư đường 31,5m, tỷ lệ 1/500 tại bản Pa Chè 1, xã Vân Hồ và thông báo công khai Đồ án quy hoạch. Khu dân cư bản Pa Chè 1 có tổng diện tích 120.727m2 (tương đương khoảng 12,07ha), quy mô dân số khoảng 1.000 người với tổng vốn đầu tư 52 tỷ đồng được phân kỳ vốn và tiến độ đầu tư từ nay cho đến hết năm 2018. Đồ án do UBND huyện làm chủ đầu tư và Chi nhánh Tây Bắc Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư và xây dựng Quốc tế tư vấn.

Cơ cấu sử dụng đất được quy hoạch: đất công cộng 8.598m2, bao gồm: nhà văn hóa 2.591m2, khu dịch vụ thương mại 1.436m2 và khu cây xanh trên 4.570m2; diện tích đất ở khoảng 62.0802, còn lại 50.049m2 được sử dụng để thiết kế khu giao thông, hạ tầng kỹ thuật. Không gian kiến trúc được thiết kế thấp tầng dạng tuyến xen lẫn cây xanh, bố cục kiến trúc mang tính đô thị hiện đại kết hợp bản sắc văn hóa vùng Tây Bắc. Trên cơ sở trục đường này xây dựng hệ thống đường nội bộ có chiều rộng 11,5m vào các khu nhà vườn tạo nên 1 tổ hợp không gian đa dạng và cải thiện môi trường.

Xác định đây là việc làm quan trọng mang ý nghĩa chiến lược nhằm phát triển khu dân cư tập trung có đầy đủ cơ sở hạ tầng kỹ thuật, đô thị văn minh, hiện đại trong tương lai, là cơ sở pháp lý để huyện Vân Hồ tiến hành xây dựng phát triển ku dân cư tập trung trong thời gian tới.

T/h: Nguyễn Hải