Lãnh đạo huyện làm việc với Công ty Cổ phần du lịch và tư vấn Môi trường Việt

Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện.

Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo huyện đã được nghe đại diện Công ty Cổ phần du lịch và tư vấn Môi trường Việt báo cáo tiền khả 02 dự án du lịch cộng đồng và du lịch sinh thái tại trung tâm huyện Vân Hồ. Dự án xây dựng Khu du lịch sinh thái dự kiến quy hoạch tập trung tại khu vực hồ Sao Đỏ thuộc tiểu khu Sao Đỏ và bản Suối Lìn, xã Vân Hồ. Đối với Khu du lịch Cộng đồng tại xã Chiềng Yên gồm 12 danh mục cần được đầu tư mới và nâng cấp một số hàng mục như: làm cầu, cải tạo lòng suối và hai bên bờ suối cá tại bản Bướt; xây dựng hệ thống đường nội bộ nối liền giữa các điểm, các bản du lịch tại xã Chiềng Yên; cải tạo và nâng cấp khu vực suối nước nóng đảm bảo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp, đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của du khách. Ngoài ra dự án còn lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, cải tạo cảnh quan môi trường, xây dựng khu văn hóa, thể thao tại 4 bản du lịch để sớm xây dựng quần thể du lịch Chiềng Yên trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút đông đảo du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các phòng ban chuyên môn của huyện cần phối hợp thực hiện việc cung cấp số liệu, đánh giá hiện trạng diện tích đất tại các điểm quy hoạch một cách chính xác nhất; cung cấp các văn bản pháp lý, rà soát danh mục, quy mô bổ sung hoàn chỉnh các danh mục trước ngày 28/11. Yêu cầu Công ty Cổ phần du lịch và tư vấn Môi trường Việt điều chỉnh quy mô và tổng mức đầu tư cho đủ các hạng mục của từng vùng dự án, đảm bảo thiết thực, hiệu quả nhằm mang lại lợi ích cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Vân Hồ.

T/h: Mùa Sơn, Mùi Huệ