Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2020

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghiên cứu, tìm hiểu các chuyên đề  nhận diện âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch trên không gian mạng và dự báo xu hướng, giải pháp phòng chống trong tình hình mới; cung cấp thông tin cho báo chí và phương pháp xử lý khủng hoảng thông tin; hướng dẫn kỹ năng tạo lập, sử dụng, quản lý các trang nhóm trên các ứng dụng mạng xã hội; kỹ năng xây dựng và phát triển lực lượng, phương pháp đấu tranh phản bác thông tin xấu trên không gian mạng; kỹ năng phản bác trên mạng xã hội; nhận diện, phát hiện các trang web, tài khoản facebook, diễn đàn thường xuyên đăng tải những nội dung xấu, thù địch, các âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động tuyên truyền chống phá trên không gian mạng; hướng dẫn sử dụng phần mềm Mocha 35.

Đây là những nội dung rất thiết thực, góp phần nâng cao năng lực tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ của cơ quan chính trị, cấp ủy, Ban chỉ đạo 35 các cấp trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; củng cố tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị tại địa phương.

T/h: Sa Vy