Hội nghị trực tuyến quán triệt Nghị quyết Đại hội và Chương trình hành động Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt những nội dung trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Với chủ đề “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy dân chủ và sức mạnh đoàn kết các dân tộc; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo; bảo đảm quốc phòng, an ninh; xây dựng tỉnh Sơn La phát triển xanh, nhanh và bền vững”. Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, phát triển, Đại hội đã thảo luận các chỉ tiêu và giải pháp chủ yếu của nhiệm kỳ mới, đồng thời xác định 3 khâu đột phá chiến lược. 53 đồng chí được tín nhiệm bầu tham gia BCH Đảng bộ tỉnh, BTV tỉnh ủy khóa XV đều là các đồng chí có đủ tiêu chuẩn, năng lực, phẩm chất, trí tuệ; thể hiện được tính liên tục, kế thừa và đổi mới theo tinh thần Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị. Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt chương trình hành động của BCH Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết ĐH Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư tỉnh ủy nhấn mạnh việc tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XV giúp đội ngũ cán bộ chủ chốt các cấp nắm vững những nội dung cốt lõi của Nghị quyết; cụ thể hóa và tổ chức thực hiện tốt chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh và mỗi tổ chức cơ sở Đảng, cơ quan, đơn vị, nhằm đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống. Ngay sau hội nghị các chi, Đảng bộ trực thuộc xây dựng kế hoạch triển khai, quán triệt, học tập và tổ chức thực hiện ở cấp, ngành mình; cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội  Đảng các cấp đề ra.

Tác giả: Trần Trung