Vân Hồ triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2021

Dự kiến, trung tuần tháng 7 tới đây, huyện ủy Vân Hồ sẽ tổ chức Hội thi báo cáo viên, truyên truyền viên giỏi năm 2021. Hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân những nội dung quan trọng của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.

Theo Kế hoạch, Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm nay sẽ có 03 phần thi soạn đề cương thuyết trình; Thi thuyết trình trả lời câu hỏi của ban giám khảo. Nội dung tập trung vào Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng hoặc nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; có khuyến khích thí sinh liên hệ với thực tiễn triển khai thực hiện tại cơ quan, địa phương nơi thí sinh công tác, sinh sống.

Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp huyện năm 2021 sẽ là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận cao trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp trên địa bàn huyện; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong các chi, đảng bộ cơ sở, các cơ quan, đơn vị, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, sớm đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Hiện nay, Ban Thường vụ Huyện ủy đã yêu cầu các cơ quan, ban ngành liên quan chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức thành công Hội thi cấp huyện, bảo đảm tính khách quan, trung thực, công bằng; đánh giá đúng khả năng, hiểu biết cũng như kỹ năng tuyên truyền miệng của các báo cáo viên, tuyên truyền viên. Thông qua hội thi sẽ là cơ sở để lựa chọn báo cáo viên, tuyên truyền viên xuất sắc tham gia hội thi cấp tỉnh dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 8 năm 2021.