Thành lập Chi bộ và Công đoàn cơ sở Quỹ tín dụng nhân dân Vân Hồ

Ngày 10/8, Quỹ tín dụng nhân dân Vân Hồ đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Chi bộ và Công đoàn cơ sở. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Đức Thọ, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện ủy; lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện; Văn phòng huyện ủy; Đảng ủy xã Lóng Luông.

Được thành lập từ tháng 8/2016, Quỹ tín dụng nhân dân Vân Hồ hiện có phạm vi hoạt động trên địa bàn 5 xã Lóng Luông, Chiềng Khoa, Chiềng Yên, Mường Men và Xuân Nha. Tính đến tháng 8/2021, Quỹ có 603 thành viên với tổng nguồn vốn huy động đạt trên 51 tỷ đồng, tổng lợi nhuận năm 2020 đạt trên 500 triệu đồng. Quỹ đáp ứng các dịch vụ cho vay, nhận tiền gửi tiết kiệm, chuyển tiền nội địa…đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện, vừa tạo điều kiện cho các thành viên tiếp cận các nguồn vốn vay phát triển kinh tế, vừa góp phần ngăn chặn các hoạt động tín dụng đen trên địa bàn huyện theo đúng phương châm là “Địa chỉ tin cậy của mọi nhà”.

Tại hội nghị, lãnh đạo Đảng ủy xã Lóng Luông đã công bố Quyết định thành lập Chi bộ QTDNN Vân Hồ với tổng số 4 đảng viên, ông Đỗ Quốc Long, Chủ tịch HĐQT Quỹ được Chỉ định giữ chức Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023, đây là Chi bộ thứ 15 trực thuộc Đảng ủy xã Lóng Luông. Để đảm bảo quyền lợi cho CNVCLĐ tại Quỹ, trong dịp này LĐLĐ huyện cũng đã công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở QTDND Vân Hồ với 11 đoàn viên, nâng tổng số CĐCS toàn huyện lên 54 công đoàn và là 1 trong 3 công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp của huyện. Ông Đặng Việt Trung, Phó Giám đốc Quỹ được chỉ định giữ chức Chủ tịch công đoàn cơ sở quỹ.

Việc thành lập Chi bộ và công đoàn cơ sở QTDND Vân Hồ sẽ góp phần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và đẩy mạnh công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho cán bộ, nhân viên Quỹ, từ đó xây dựng và củng cố tổ chức cơ sở Đảng ngày càng vững mạnh, nâng cao hoạt động của Quỹ trong thời gian tới.

T/h: Thanh Tùng