Đ/c Đinh Trung Dũng - Trưởng Ban dân tộc tỉnh dự sinh hoạt chi bộ tại bản Co Cài, xã Tô Múa

Chiều ngày 23/9, đồng chí  Đinh Trung Dũng, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban dân tộc tỉnh dự sinh hoạt chi bộ tại bản Co Cài, xã Tô Múa. Cùng dự sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Hợp Cường, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vân Hồ.

Chi bộ bản Co Cài hiện có 18 đảng viên, đây là bản đặc biệt khó khăn của xã Tô Múa với 113 hộ, 99% dân số là người dân tộc thái, bản có 23 hộ nghèo và 7 hộ cận nghèo. Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2021 và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm, Bí thư Chi bộ bản cho biết: toàn bản đã gieo trồng được trên 96ha diện tích đất nông nghiệp; chăm sóc 5,8ha diện tích cây ăn quả, 50ha diện tích cây chè với tổng sản lượng bình quân hàng năm đạt 8-10 tấn/ha. Đàn gia súc gia cầm tiếp tục được duy trì và phát triển cả về quy mô và chất lượng. Trong giai đoạn từ 2015-2020, bản đã xây dựng được 700m đường nội bản; 1.000m đường nội đồng. Phong trào văn hóa, thể dục thể thao thường xuyên được duy trì, tình hình ANTT được đảm bảo.

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên trong chi bộ đã tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2021 đã đề ra; phương án tiêu thụ nông sản cho người dân; công tác phòng chống dịch bệnh covid 19…

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà bản Co Cài đã đạt được thời gian qua cũng như phương pháp, nội dung tổ chức sinh hoạt Chi bộ thường kỳ, đồng chí Đinh Trung Dũng, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đề nghị thời gian tới, chi bộ tiếp tục đoàn kết, phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương; duy trì sinh hoạt chi bộ, quan tâm công tác phát triển đảng viên, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh; tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và tập quán canh tác của địa phương; từng bước phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân; chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch covid 19, xây dựng các lán trại sẵn sàng đón lao động ngoại tỉnh trở về địa phương và thực hiện cách ly theo đúng quy định.

T/h: Sa Vy