Khai giảng lớp Sơ cấp Lý luận chính trị năm 2022

Ngày 14/3, Trung tâm BDCT huyện khai giảng lớp Sơ cấp LLCT năm 2022. Dự Lễ khai giảng có đồng chí Ngô Văn Dự, Phó Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy; lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân Vận và Trung tâm BDCT huyện.

Theo đó, trong thời gian học tập, 68 học viên là cán bộ, đảng viên thuộc các Chi, đảng bộ cơ sở trong toàn huyện sẽ được nghiên cứu, tìm hiểu 18 chuyên đề về những quan điểm cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; lịch sử và đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; vấn đề công nghiệp hóa - nhiệm vụ trọng tâm của thời kỳ quá độ lên XHCN ở Việt Nam; nhiệm vụ xây dựng con người, phát triển các lĩnh vực văn hóa - xã hội; cơ cấu xã hội và nhiệm vụ phát huy dân chủ, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; vấn đề quốc phòng, an ninh, đối ngoại trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Đảng cộng sản Việt Nam ra đời và lãnh đạo nhân dân đấu tranh giành chính quyền…Ngoài ra, các học viên còn được tham gia nghiên cứu thực tế nhằm củng cố thêm kiến thức đã học, đồng thời áp dụng vào thực tiễn công tác tại địa phương, đơn vị.

Qua lớp học không chỉ giúp các học viên nâng cao nhận thức, hiểu biết cả về lý luận chính trị và chuyên  môn nghiệp vụ, mà còn là tiền đề để các học viên tiếp tục học tập các chương trình cao hơn; tích cực cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương tuyên truyền, phổ biến quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến mọi tầng lớp nhân dân…góp phần xây dựng huyện Vân Hồ thoát khỏi tình trạng huyện nghèo, khó khăn của tỉnh.

T/h: Minh Huệ