Hội nghị kiểm điểm BCH Đảng bộ xã Mường Men và Chiềng Khoa

Ngày 23/7, đồng chí Giàng A Ký, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy cùng đoàn công tác đã dự Hội nghị Kiểm điểm tự phê bình và phê bình của BCH Đảng bộ 2 xã Chiềng Khoa và Mường Men.

Thực hiện Hướng dẫn số 05 của BTV Tỉnh ủy về kiểm điểm tự phê bình và phê bình, Ban Chấp hành Đảng bộ 2 xã Chiềng Khoa và Mường Men đã thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá kết quả khắc phục những hạn chế, khuyến điểm được chỉ ra từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Theo đó, tại xã Mường Men, tình hình chính trị cơ bản ổn định, kinh tế có nhiều chuyển biến tích cực, các mô hình phát triển kinh tế được người dân áp dụng và triển khai bước đầu mang lại hiệu quả, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 15 - 20 triệu đồng/người/năm, góp phần thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững. Còn tại xã NTM Chiềng Khoa, ngay sau khi đón chuẩn vào năm 2020, cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân giữ vững các tiêu chí đã đạt, đồng thời triển khai thực hiện các tiêu chí tiến tới xây dựng xã NTM nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người đạt 31,5 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm xuống còn 11,82%. Công tác giáo dục, y tế tiếp tục được đẩy mạnh, trọng tâm là công tác tiêm vacxin phòng Covid19. Tình hình ANCT, trật tự ATXH được đảm bảo. Trong các năm 2020, 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, Đảng uỷ xã đã kết nạp mới 28 quần chúng ưu tú vào Đảng, nâng tổng số đảng viên toàn Đảng bộ lên 321 đảng viên.

Trong quá trình kiểm điểm đối với tập thể, cá nhân tại Đảng bộ 2 xã Mường Men, Chiềng Khoa, đồng chí Trưởng BTG đề nghị: Đảng ủy và cá nhân từng đồng chí ủy viên BTV, BCH cần nêu cao tinh thần thẳng thắn, góp ý, xây dựng cùng phát triển; tránh biểu hiện nể nang, né tránh, ngại va chạm; thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh. Từ đó, phát huy những ưu điểm, đề ra các giải pháp khắc phục, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương thời gian tới.

T/h: Minh Huệ