Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Chiềng Khoa

Ngày 17/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Chiềng Khoa, Mường Men. Dự hội nghị có đồng chí Thào A Só, tỉnh ủy viên, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh khóa XV; đồng chí Kha Mạnh Sâm, Phó Trưởng ban Dân Vận tỉnh ủy, đại biểu HĐND tỉnh khóa XV; đồng chí Vũ Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại biểu HĐND huyện khóa III.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 2 xã bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả mà xã nhà đạt được trong phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN 6 tháng đầu năm cũng như thành công của các Kỳ họp chuyên đề, Kỳ họp thường lệ HĐND tỉnh, huyện đã diễn ra thời gian qua. Đặc biệt, nhiều ý kiến của cử tri trước đó đã được các đại biểu và cơ quan chức năng trả lời sát đáng. Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, buổi tiếp xúc đã nhận them 1 số kiến nghị của cử tri 2 xã Chiềng Khoa, Mường Men liên quan đến việc sửa chữa, đầu tư, nâng cấp nhà văn hóa, hệ thống nước sạch, đập thủy lợi; hệ thống mương phai; hỗ trợ phát triển, quản lý du lịch trên địa bàn; triển khai xây dựng chợ trung tâm xã; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất Trụ sở Đảng ủy-HĐND-UBND xã Chiềng Khoa; tập huấn, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban quản lý bản; có kế hoạch tuyển dụng 1 số vị trí công chức xã đang thiếu; đâu tư xây mới trạm y tế xã Mường Men,...

Tiếp thu kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh, huyện, UBND huyện, xã đã trả lời 1 số ý kiến thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp các kiến nghị không thuộc thẩm quyền để chuyển tới các cấp, ngành xem xét, trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất. Cũng tại cuộc tiếp xúc, cử tri 2 xã đã được thông báo dự kiến thời gian, địa điểm, nội dung Kỳ họp thường lệ thứ năm HĐND tỉnh khóa XV và Kỳ họp thường lệ thứ tư HĐND tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026.

T/h: Thanh Tùng